Submit Articles

Các loại vải lọc phổ biến cho máy ép bùn

Vải lọc máy ép bùn là một trong những phụ kiện quan trọng của máy ép bùn khung bản. Nếu không có vải lọc, máy ép bùn sẽ không hoạt động tốt. Vì vậy, đây là bộ phận không thể thiếu đối với các loại máy ép bùn. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại vải lọc nào?

Vải lọc bùn là bộ phận dùng để tách chất lỏng và chất rắn của bùn. Khi lớp bùn mỏng đi qua máy và qua lớp vải lọc, nước sẽ được lọc và giữ lại. Bùn được giữ lại và đưa qua máy ép thành bánh bùn. Nước sẽ rơi xuống máng và quay trở lại bể lọc để tiếp tục quá trình lọc.

Có thể thấy, vải lọc của máy ép bùn là thành phần quan trọng của máy ép bùn. Vải lọc tốt, chất lượng mới đảm bảo quá trình lọc diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, khi chọn vải lọc, mọi người cần mua loại tốt, chất lượng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vải lọc ép bùn. Chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Mọi người cần hiểu rõ về sản phẩm cũng như phân loại để chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Địa chỉ bán vải lọc bùn

Tại sao bạn cần phân loại vải lọc cho máy ép bùn?

Máy ép bùn là thiết bị được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Người ta sử dụng chúng trong hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy, xí nghiệp. Khi sử dụng máy ép bùn cũng cần sử dụng vải lọc cho máy ép bùn.

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, các đơn vị sản xuất tạo ra nhiều loại vải lọc với chất liệu khác nhau. Mỗi loại vật liệu đều có những đặc tính riêng để phù hợp với từng loại nước thải và bùn thải. Vì vậy cần phân loại vải lọc cho máy ép bùn để dễ dàng lựa chọn.

Khi chúng tôi phân loại vải lọc cho máy ép bùn không chỉ giúp cho việc lựa chọn trở nên dễ dàng và phù hợp. Nó cũng giúp máy ép bùn hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn khi đáp ứng được tính chất công việc và lượng bùn. Qua đó, đơn vị sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho quá trình xử lý nước thải.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tận dụng bùn sau khi ép để làm phân bón. Bởi nhờ có vải lọc cho máy ép bùn phù hợp giúp lọc cặn bẩn một cách tối ưu.

Trong trường hợp chúng ta không phân loại vải lọc thì việc lựa chọn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nó có thể dẫn đến tình trạng không phù hợp của máy ép bùn. Hoặc không đáp ứng với loại nước thải, môi trường làm việc. Từ đó làm giảm hiệu quả của máy ép bùn và gây ra nhiều thiệt hại cho bộ máy.

Các loại vải lọc phổ biến cho máy ép bùn

Chúng ta đã biết tại sao việc phân loại vải lọc cho máy ép bùn lại quan trọng. Vậy hiện nay chúng có những loại nào?

Trên thị trường, có rất nhiều loại vải lọc cho máy ép bùn. Nhưng chúng hầu hết được làm từ vải không dệt cũng như vải dệt thoi. Nó có thể là vải polyester, vải polopropylene, vải nylon và vải PVA

Vải lọc bùn Polyester (PE)

Vải lọc cho máy ép bùn này được làm bằng polyester, sợi polyester và vải sợi kim loại polyester. Với lớp vải lọc này, chúng có thể chống lại axit và bazơ yếu. Chúng cũng có khả năng chống ăn mòn và dẫn điện tốt. Vì vậy, sử dụng vải lọc này cho máy ép bùn sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện năng. Không những vậy, vải lọc này còn có độ mịn tốt, cặn bẩn qua vải lọc được lọc rất tốt.

Vải lọc cho máy ép bùn PE có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, dược phẩm …

Vải lọc bùn Polypropylene (PP)

Tiếp theo là vải lọc Polypropylene, được cấu tạo bởi các sợi vải thô. Nếu bạn chọn vải lọc PP sợi ngắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với loại sợi dài. Vải lọc cho máy ép bùn này có khả năng chịu được nước thải hóa chất. Chúng lọc các dung dịch cơ bản, axit và một lượng lớn bùn.

Vải lọc bùn nylon

Vật liệu nylon có độ bền cao, độ bền 4-5 cndtex và được sử dụng trong sản xuất vải lọc cho máy ép bùn. Vải lọc này có độ bền cao, khả năng chống mài mòn tốt và cao hơn so với các vật liệu khác. Tuy nhiên, loại vải lọc này độc hại và tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, không sử dụng chúng trong ngành dược phẩm – thực phẩm.

Vải lọc PVA

Ngoài những nguyên liệu trên để sản xuất vải lọc máy ép bùn còn có PVA. Độ mềm dẻo của loại vải này không cao, không thể thay đổi hình dạng. Nhưng bù lại, chúng có khả năng chống mài mòn tốt, độ bền cao. Trong ngành công nghiệp cao su, loại vải này thường được sử dụng để lọc bùn trong nhà máy xử lý.

Đây là những loại vải lọc máy ép bùn thông dụng trên thị trường. Khi lựa chọn, chúng ta cần xác định chính xác loại nước thải cần xử lý và môi trường lao động. Từ đó chọn vải lọc có đặc tính thích hợp. Điều này sẽ mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất. Để từ đó chọn được loại vải lọc với những đặc tính phù hợp. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất cho máy ép bùn cũng như đơn vị.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vải lọc cho máy ép bùn hãy liên hệ với Công ty TNHH Máy ép lọc Hitachi. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Để được tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline sau:
———————————-
𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐌𝐀́𝐘 𝐄́𝐏 𝐋𝐎̣𝐂 𝐇𝐈𝐓𝐀𝐂𝐇𝐈
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0274 626 8087
🏭 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐦𝐚́𝐲 𝐬𝐚̉𝐧 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭: Đường DH 619, Xã Long Nguyên, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương
🕋 𝐕𝐚̆𝐧 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐍𝐚𝐦: 135C Đường Mỹ Phước Tân Vạn, P. An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương
🕋 𝐕𝐚̆𝐧 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐁𝐚̆́𝐜: Tầng 9 Tòa nhà Minori, Số 67A Phố Trương Định, Phường Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
🕋 𝐕𝐚̆𝐧 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠: Tầng 20, Toà nhà Indochina Riverside Towrs, Số 74 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.


Article USA
Logo
Shopping cart